Đặt trung bì mỡ khi tháo sụn và những lưu ý cần nắm rõ

Đặt trung bì mỡ khi tháo sụn là biện pháp giúp hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn trong quá trình rút vật liệu độn. Bài viết dưới đây của Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc sẽ giải thích rõ hơn về lợi ích của phương pháp này.

Trung bì mỡ là gì?

Trung bì mỡ bao gồm phần mỡ dưới da và trung bì còn sót lại sau khi gọt bỏ biểu bì và biểu mô. Trong thẩm mỹ, loại mỡ này có tác dụng như lớp đệm tự nhiên, giúp cải thiện tình trạng mũi hỏng hoặc biến chứng do đặt sụn. Mỡ trung bì có thể tìm thấy ở những bộ phận có nhiều chất béo như mông dưới, bẹn và bụng. 

Khi phẫu thuật, bác sĩ thực hiện rạch một đường nhỏ, kín đáo dưới da để bóc tách lấy mỡ và gọt tỉa theo tỉ lệ chuẩn, tiếp theo tạo khoang đặt mỡ và tiến hành cấy ghép. Sau một thời gian, vị trí ghép mỡ sẽ tự hình thành hệ tuần hoàn mới, kích thích sản sinh tế bào và collagen, tạo điều kiện sinh lý tốt nhất cho lần chỉnh hình mũi kế tiếp. 

đặt trung bì mỡ khi tháo sụn

Lợi ích của việc đặt trung bì mỡ khi tháo sụn

Ưu điểm của mỡ trung bì là vật liệu tự thân, có độ tương thích cao nên không gây dị ứng hay kích thích phản ứng đào thải của cơ thể. Đặc biệt, chất liệu này có khả năng:

  • Tạo lớp đệm tạm thời, chống co rút mô sẹo gây biến dạng mũi
  • Tái tạo phần mô tế bào đã mất, làm đầy và nâng mũi tự nhiên
  • Tái sinh hệ vi mạch máu mới, vận chuyển chất dinh dưỡng nuôi tế bào

Cấy mỡ trung bì cho kết quả bền vững hơn phương pháp ghép mỡ truyền thống. Quá trình này cũng không yêu cầu bác sĩ sử dụng thêm vật liệu độn để duy trì dáng mũi. Do đó, thời gian phẫu thuật được rút ngắn và mọi người sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí dịch vụ.

Có nên đặt trung bì mỡ khi rút sụn không?

Để khắc phục tình trạng mũi nhiễm trùng, lở loét… bác sĩ sẽ tiến hành rút sụn và cắt bỏ phần mô tế bào bị hoại tử. Điều này sẽ khiến da mũi bị khuyết mô và không thể hồi phục lại như ban đầu. Dần dần, các cơ mũi sẽ co lại và hình thành sẹo, khiến mũi trở nên méo mó, xấu xí. 

Lúc này, bác sĩ sẽ dùng mỡ tự thân được lấy từ chính cơ thể của mọi người nên có độ tương thích cao, nhằm hạn chế tối đa phản ứng đào thải. Chính vì vậy, đặt mỡ trung bì là phương pháp tối ưu nhất cho người muốn cải thiện tình trạng mũi hỏng sau nâng.

đặt sụn mũi

Tuy nhiên, loại mỡ này thường có xu hướng bị cơ thể hấp thụ tự nhiên theo thời gian. Hiệu quả của kỹ thuật chỉ duy trì trong thời gian ngắn, từ 1 – 5 năm tùy vào cơ địa mỗi người nên cần thực hiện nâng mũi lần 2 để có được kết quả tốt nhất. 

Những phương pháp chỉnh sửa tiên tiến có thể áp dụng khi chỉnh sửa mũi lần 2 là:

  • Nâng mũi cấu trúc: Điều chỉnh lại toàn bộ cấu trúc mũi theo mong muốn với sụn tự thân và sụn nhân tạo, loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm mũi thấp, to, lồi lõm, cong lệch,…
  • Nâng mũi sụn tự thân: Sử dụng sụn sườn hoặc sụn vách ngăn, kết hợp với sụn sinh học giúp nâng mũi cao tự nhiên, hạn chế phản ứng thải ghép, không lo nhiễm trùng và để lại sẹo xấu

Như vậy, mọi người đã nắm được lợi ích đặt trung bì mỡ khi tháo sụn trong giải phẫu chỉnh sửa mũi hỏng, chấn thương. Hãy liên hệ tới Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc qua số 1900.1920 để được tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến dịch vụ tốt nhất. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *