Thế nào là mắt lá khoai? Cách khắc phục để thay đổi vận tướng

Cụm từ “mắt lá khoai” có lẽ còn xa lạ với nhiều người, không biết đôi mắt này có tốt cho chủ sở hữu hay không? Có ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời không?… Bài viết sau đây sẽ giúp chị em hiểu rõ bản chất của mắt lá khoai cả về phương diện thẩm mỹ lẫn phong thủy.

BẢNG GIÁ VÀ ƯU ĐÃI KHI CHỮA MẮT LÁ KHOAI TẠI THẨM MỸ THU CÚC

Xem chi tiết bảng giá bên dưới:

Giá rẻ hơn nếu tham gia chương trình ưu đãi mới nhất của Thu Cúc. Xem tại đây.

PHẪU THUẬT THẨM MỸ MẮT
Tên dịch vụ Giá (VND)
Cắt mí trên Pro Mini Deep/ Pro Open Deep Nanocell 4.0 24.000.000
Cắt mí dưới Pro Mini Deep/ Pro Open Deep Nanocell 4.0 24.000.000
Cắt mí trên Pro Mini Deep P’Cell / Pro Open Deep P’Cell 18.000.000
Cắt mí dưới Pro Open Deep P’Cell 18.000.000
Cắt mí trên Pro Deep Eyes 18.000.000
Cắt mí trên Pro Mini Deep/ Pro Open Deep 14.000.000
Cắt mí dưới Pro Mini Deep/ Pro Open Deep 14.000.000
Lấy mỡ mí trên hoặc dưới 5.000.000
Cắt cung mày/ chân mày NanoCell 4.0 26.000.000
Cắt cung mày/ chân mày P’cell 15.000.000
Cắt cung mày/ chân mày 10.000.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 1 (1 bên) 6.000.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 2 (1 bên) 8.000.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 3 (1 bên) 10.000.000
Tạo hình sụp mí bẩm sinh độ 4 (1 bên) 14.000.000
Cắt xăm hỏng cung mày 8.000.000
Mở rộng góc mắt tạo mắt to tròn 10.000.000
Độn mắt sâu 25.000.000
Tạo bầu mắt dễ thương 20.000.000
Chữa mắt xếch 30.000.000
Chỉnh sửa mí mắt sau phẫu thuật (Độ khó thấp hoặc trung bình) 5.000.000
Chỉnh sửa mí mắt sau phẫu thuật (Độ khó cao) 10.000.000

Mắt lá khoai là gì? 

Đôi mắt được ví như “cửa sổ tâm hồn”, khi nhìn vào ánh mắt người ta có thể đoán biết được tính cách, vận mệnh của họ. Thực tế, mỗi kiểu mắt thường mang một ý nghĩa khác nhau, người sở hữu mắt to, mắt nhỏ cũng có người sở hữu mắt 1 mí, 2 mí, mắt bồ câu… Vậy đôi mắt lá khoai trông như thế nào?

mắt lá khoai

hình ảnh đôi mắt có phần đuôi xếch lên hướng chân mày

Đúng như tên gọi là đôi mắt có hình dáng gần giống với chiếc lá khoai. Đặc điểm nổi bật của đôi mắt này phần đuôi mắt xếch hướng về phía chân mày khiến ánh nhìn của chủ sở hữu trở lên sắc sảo, thậm chí dữ tướng.

Người sở hữu đôi mắt có hình dạng “lá khoai” thường không gây được thiện cảm với những người xung quanh. Bởi khi nhìn đôi mắt này có phần quá sắc bén. Chính vì vậy, mắt lá khoai không phải là đôi mắt đẹp, không được đánh giá cao cả về tính thẩm mỹ cũng như theo quan niệm nhân tướng học.

Theo nhân tướng học mắt lá khoai là như thế nào?

Nhân tướng học là những quan niệm lý luận dựa theo đặc điểm, hình dạng của những vị trí trên cơ thể người để đánh giá khách quan về tính cách, số phận của họ trong cuộc sống, công việc và phương diện tình cảm. Theo đó, những người sở hữu mắt lá khoai cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị về cuộc đời mà có lẽ bạn không hề hay biết.

Đối với nam giới 

 • Về tính cách

Hòa đồng, thân thiện với những người xung quanh là nét đặc trưng tính cách của nam giới sở hữu mắt lá khoai. Tuy nhiên, đôi mắt có phần đuôi xếch khiến họ trông có vẻ khó tính, dữ dằn và không được đẹp trai theo kiểu nam tính, dễ gần. Thường người có đôi mắt này sẽ khó lấy được thiện cảm của mọi người.

mắt lá khoai là gì

Nam giới sở hữu đặc điểm này thường là người đào hoa, không chung thủy

 • Về công danh, sự nghiệp

Theo quan niệm nhân tướng, đàn ông có mắt lá khoai thường khó thăng tiến trong công việc, mặc cho những nỗ lực, cố gắng nhưng cuối cùng vẫn không được cấp trên ghi nhận. Bên cạnh đó, đôi mắt cũng khiến ánh nhìn của họ trông có vẻ buồn, đôi khi thể hiện rõ sự lo lắng, mất tự tin nên trong con đường sự nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, thử thách.

 • Về phương diện tình cảm, hôn nhân

Đàn ông mắt lá khoai thường không chung thủy với vợ, họ là những người có ánh nhìn lén lút và tỏ vẻ đào hoa khi có ý định tấn công đối phương. Chính vì vậy, họ không thể có được một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Đối với phụ nữ

So với nam giới thì nữ giới thường có những yêu cầu về “đôi mắt” khắt khe hơn. Bởi phụ nữ thường bị cuốn hút bởi “đôi mắt biết nói”.

 • Về tính cách:

Nữ giới có mắt lá khoai thường là những người cá tính mạnh mẽ, độc lập về tài chính, công việc và tính cách có phần hơi nam tính.

mắt lá khoai như thế nào

Mạnh mẽ, độc lập là tính cách của phụ nữ sở hữu mắt hình lá khoai

Tuy nhiên, với đặc điểm đuôi mắt xếch hướng lên trên nên phụ nữ mắt lá khoai thường được nhận xét là những người không đoan trang, có tính lẳng lơ, hay liếc mắt ngang dọc đưa tình.

 • Về công danh sự nghiệp

Như đã nói, phụ nữ sở hữu mắt lá khoai thường độc lập về tài chính, họ lại dễ thành công trong sự nghiệp. Và khi nỗ lực, cố gắng được các cấp lãnh đạo ghi nhận, trọng dụng bổ nhiệm ở các vị trí cao hơn.

 • Về tình cảm, hôn nhân

Với ánh nhìn lẳng lơ, phụ nữ mắt lá khoai thường là những người không chung thủy, họ rất dễ ngoại tình, lay động trước tình mới. Hơn nữa, đây còn là kiểu người ham dục vọng nên nếu không được đáp ứng đầy đủ họ sẵn sàng ngoại tình.

Họ không phải là tuýp người của gia đình, dễ gây đổ vỡ trong hôn nhân.

Như vậy, theo quan niệm nhân tướng cả nam và nữ giới có kiểu mắt hình lá khoai đều không được đánh giá cao. Tuy nhiên đây chỉ là những quan niệm khách quan và mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau nên bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi đã có các phương pháp kỹ thuật hiện đại giúp cải thiện dáng mắt, mắt sẽ to đẹp hơn sau làm đẹp.

phụ nữ mắt lá khoai

“Khuyết điểm” mắt dạng lá khoai có thể khắc phục nhanh chóng bằng phương pháp thẩm mỹ hiện đại

Mắt lá khoai khắc phục được không?

Đôi mắt xếch lá khoai khiến mọi người không được tự tin, nhất là đối với nữ giới. Chị em khi mắc phải nhược điểm này thường tìm đến các giải pháp khắc phục tạm thời như trang điểm mắt, dùng phấn phủ, phấn mắt để che khuyết điểm, thậm chí còn kích mí mắt để giúp mắt trông to tròn hơn…

mắt lá khoai là mắt như thế nào

Sở hữu đôi mắt to đẹp tự nhiên là mong ước của đông đảo chị em

Tuy nhiên, cách làm trên thường tốn nhiều thời gian, công sức, sự khéo léo của từng người. Để sở hữu mắt to đẹp tự nhiên, tạm biệt mắt xếch không ít chị em đã tìm đến các phương pháp thẩm mỹ mắt tiên tiến hiện nay. Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc chính là địa chỉ làm đẹp mắt an toàn được phái đẹp tin tưởng, lựa chọn. Theo đó, bạn có thể khắc phục mắt lá khoai bằng các phương pháp như:

Mở rộng góc mắt

Mắt lá khoai có phần đuôi mắt xếch lên trên khiến cho đôi mắt bị nhỏ hơn so với thông thường. Việc mở rộng góc mắt lúc này là rất cần thiết, theo đó đôi mắt xếch sẽ được hạ xuống sẽ mắt sau đó to đẹp tự nhiên, cân xứng hơn.

con mắt lá khoai như thế nào

Khách hàng được chuyên gia kiểm tra tình trạng mắt và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ tại Thu Cúc sẽ tư vấn phương pháp mở rộng góc mắt trong hoặc góc mắt ngoài, hoặc thẩm mỹ mắt to toàn diện. Kỹ thuật mở rộng góc mắt khá đơn giản, bác sĩ sẽ rạch 1 đường nhỏ tại vùng mí trong hoặc ngoài sau đó điều chỉnh sao cho các vị trí này được mở rộng hơn, giúp mắt to hơn. Đồng thời kết hợp cắt mí, tạo mắt 2 mí, phần da chùng, bọng mỡ mắt nếu có cũng được loại bỏ hiệu quả.

Trường hợp áp dụng:

 • Người có mắt lá khoai
 • Người có đuôi mắt, khóe mắt hẹp
 • Người mắt xếch nhẹ, hoặc hai bên đuôi mắt không đều nhau.

Chữa mắt xếch

Mắt hình lá khoai cũng được xếp vào danh sách mắt xếch. Đối với những người mắt xếch nhẹ thì có thể áp dụng phương pháp mở rộng góc mắt như trên. Còn với những người mắt xếch nặng khiến khi nhìn mắt bị lộ tròng, trợn nhìn rất dữ dằn… thì chữa mắt xếch chính là lựa chọn cho bạn.

con mắt lá khoai

Trực tiếp thẩm mỹ mắt là đội ngũ y bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm tại Thu Cúc

Kỹ thuật sửa mắt xếch tại Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc khá đơn giản. Theo đó, bác sĩ sẽ rạch 1 đường ở đuôi mắt, kết hợp thao tác bóc tách, hạ sụn mi giúp hạ xếch ở phần đuôi mắt. Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu đính lại phần dây chằng, sẽ mắt xếch được khắc phục ngay sau đó.

Trường hợp áp dụng:

 • Người có mắt xếch lên
 • Người có mắt xếch xuống
 • Người có mắt xếch 1 bên hoặc cả 2 bên

Kết quả thẩm mỹ sau chữa mắt lá khoai tại Thu Cúc

mắt hình lá khoai là gì

hình ảnh mắt lá khoai

hình ảnh đôi mắt lá khoai

Đọc thêm: Cách làm đôi mắt to tròn hơn ra như búp bê, đẹp tự nhiên tại nhà

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *