Sử dụng tinh dầu dưỡng da mặt đúng cách

Thay vì kem dưỡng thì ngày nay, các loại tinh dầu dưỡng da mặt đã nổi lên như một hiện tượng mới trong việc chăm sóc da đúng cách. Tuy nhiên, nếu như bạn không hiểu rõ về nó, cũng như chưa tìm hiểu kỹ sản phẩm nào phù hợp với da mặt của mình, hay cách sử dụng đúng nhất thì nó sẽ là vô tác dụng. Vậy, có những lưu ý nào bạn cần biết khi sử dụng tinh dầu dưỡng da mặt tại nhà?

1. Da khô

Nên: Vào buổi tối, sau khi rửa mặt, bạn làm săn chắc da bằng một loại toner không chứa cồn (giúp để lại độ ẩm trên da để thêm hydrat hóa) và thoa serum. Tiếp đến, bạn trộn trực tiếp 4 – 6 giọt tinh dầu dưỡng da với sản phẩm kem dưỡng ẩm ban đêm của bạn. Thoa hỗn hợp này lên cả mặt và cổ. Bạn cũng có thể sử dụng 4-5 giọt thoa lên mặt, phía trên lớp kem dưỡng ẩm. Lớp dầu dưỡng da mặt này sẽ đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ để ngăn không khí khô hút ẩm ra khỏi da.

Hãy ghi nhớ các nguyên tắc sử dụng tinh dầu dưỡng da mặt để tận dụng tối đa được lợi ích của nó.

Không nên: Bạn không nên sử dụng trực tiếp dầu dưỡng trên da, bên dưới lớp kem dưỡng ẩm, hoặc ở dạng tinh khiết thay cho kem dưỡng ẩm. Lý do bạn không nên làm như vậy là vì da chúng ta cần cả dầu và nước. Tất cả các loại kem dưỡng ẩm được sản xuất để cung cấp hai thành phần này, trong khi dầu dưỡng chỉ cung cấp dầu. Khi bạn sử dụng kem dưỡng ẩm (thường chứa chất chống oxy hóa, retinol hoặc peptide làm săn chắc) trên lớp dầu, các thành phần có lợi sẽ không thể thâm nhập vào da hiệu quả vì dầu lại ngăn cản điều đó xảy ra.

2. Da thường

Nên: Thực hiện theo các bước tương tự ở trên như của da khô, nhưng chỉ trộn khoảng 2-3 giọt dầu vào kem dưỡng vì da thường rõ ràng sẽ cần ít dầu hơn so với da khô.

Da thường không quá khô nhưng cũng nên sử dụng thêm dầu dưỡng để tăng cường lớp áo giáp bên ngoài

Không nên: Như đã nêu ở trên, bạn không nên sử dụng tinh dầu dưỡng da mặt trực tiếp trên da hoặc thay cho kem dưỡng ẩm. Mặc dù nhiều loại da thường sẽ gặp phải tình trạng mụn trứng cá, nhưng nếu bạn bắt đầu nhận thấy da nổi mụn sau khi dùng dầu dưỡng, bạn có thể cân nhắc về số lần sử dụng và điều chỉnh dần để phù hợp hơn với da mặt.

3. Da dầu / da hỗn hợp & dễ bị mụn

Nên: Thực hiện theo quy trình chăm sóc da thông thường mà bạn áp dụng, sau đó mát xa với 1-3 giọt dầu trực tiếp lên da. Da nhờn đã có sẵn dầu riêng nên nó sẽ chủ yếu cần nước để luôn luôn khỏe mạnh và ngậm nước. Vì vậy bạn sẽ không cần phải áp dụng quá nhiều tinh dầu dưỡng da mặt. Nói chung, khi bạn sử dụng kem dưỡng ẩm cho da dầu, nó nhẹ và không chứa dầu. Bạn muốn các thành phần dưỡng ẩm của bạn hấp thụ vào da trước để tránh bất kỳ nguy cơ bị chặn hoặc tắc nghẽn lỗ chân lông. Sau khi bạn dưỡng ẩm như bình thường, bạn có thể thêm một lớp dầu bảo vệ (ít) trên kem dưỡng ẩm để tránh sự mất nước.

Bạn có thể sử dụng dầu dưỡng cho da dầu như một lớp bảo vệ trên cùng, giúp lớp kem dưỡng ẩm được giữ kỹ trên da.

Không nên: Trộn dầu dưỡng với kem dưỡng ẩm / kem dưỡng da hoặc sử dụng trực tiếp trên da ở dạng nguyên chất, thay cho kem dưỡng ẩm. Da dầu không cần nhiều dầu; đúng hơn, nó đòi hỏi nước. Trong nhiều trường hợp, dầu tương tự như vi khuẩn, dẫn đến mụn trứng cá. Nếu da của bạn đang phản ứng với việc sử dụng dầu dưỡng da mặt, hãy ngưng sử dụng nó.

Đừng quên các dịch vụ chăm sóc da tại Thu Cúc vẫn là sự lựa chọn đáng để trải nghiệm của các chị em!

Nhiều dịch vụ chăm sóc da cao cấp của Thu Cúc đang chờ đón bạn trải nghiệm.

Đăng ký tư vấn bác sĩ

Mọi thông tin của khách hàng đều được bảo mật tuyệt đối

Tư vấn 24/7 hotline: 1900 1920

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *