Tìm hiểu vài nét về người gò má cao

Có rất nhiều quan niệm xoay quanh vấn đề người gò má cao. Vậy thế nào là gò má cao? Quan niệm người có gò má cao như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Gò má cao là như thế nào?

Tướng gò má cao là đặc điểm xương gò má tiến sát với bờ mí mắt trên khiến cung xương gò má khác lạ so với bình thường, tạo đường nét góc cạnh cho gương mặt. Thông thường thì nguyên nhân gây nên tình trạng gò má cao là do sự phì đại quá mức của khung xương gò má.

người gò má cao

Gò má cao là phần khung xương gò má cao hơn trán và cằm

Gò má cao tuy không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm khiến nhiều người cảm thấy tự ti vì các quan niệm về tướng số. Bên cạnh đó, xét về tính thẩm mỹ thì gò má cao khiến cho khuôn mặt bạn gầy, làm giảm đi nét nữ tính mềm mại.

Phụ nữ có gò má cao thì sao?

người gò má cao

Phụ nữ có gò má cao không có quan niệm tốt trong tướng số

Theo quan niệm về tướng số và cái đẹp của người Á Đông, phụ nữ có gò má cao là tướng “sát phu”. Do đó những người phụ nữ có gò má cao dù giỏi giang hay thành đạt đến đâu cũng không được đánh giá cao. Ở phương Đông, số đông phụ nữ gò má cao gặp trắc trở về đường tình duyên và chịu nhiều thiệt thòi trong hôn nhân. Thậm chí ở một số vùng miền còn nhiều định kiến về đôi gò má cao, phụ nữ rất khó lấy được chồng hoặc nếu kết hôn được thì không được nhà chồng coi trọng.

Đàn ông có gò má cao

Trong tướng số, gò má được xác định là hai “ngọn núi” vận hành tài vận của con người. Tướng số của con người được thể hiện rõ nét qua gương mặt. Một người đàn ông có đôi gò má quá cao hoặc quá thấp đều thể hiện nhiều đặc điểm tài vận, đặc biệt là công danh sự nghiệp.

người gò má cao

Đàn ông có gò má cao rất thành công trong sự nghiệp

Các nhà nhân tướng học cho rằng, những người đàn ông có gò má cao lại là người quyết đoán. Họ chủ động, cầu tiến, luôn đặt ra những mục tiêu cao trong công việc. Chính vì thế, con đường sự nghiệp thường gặt hái nhiều thành công hơn người khác. Tuy nhiên, vì sở hữu tính cách mạnh mẽ nên họ thích áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác, ít lắng nghe ý kiến. Con trai gò má cao thích làm chủ, không thích bị sai khiến. Đôi khi, họ làm người khác khó chịu bởi cái tôi quá lớn.

Trên đây là một số thông tin về người gò má cao, tuy nhiên những quan niệm này không có căn cứ khoa học. Xét về thẩm mỹ thì gò má cao chỉ khiến khuôn mặt bạn gầy gò, thiếu cân đối, để khắc phục tình trạng này bạn có thể lựa chọn cách trang điểm và kiểu tóc phù hợp. Nếu khung xương gò má quá cao bạn có thể thực hiện phẫu thuật hạ xương gò má tại các cơ sở, bệnh viện uy tín, cho hiệu quả nhanh chóng, an toàn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Website: https://thammythucuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thammythucuc.com.vn/

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

**Lưu ý: Hiệu quả có thể khác nhau tùy cơ địa mỗi người

bình luận/comment

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *