Xóa hình xăm henna

Chào bác sỹ, cháu mới xăm hình theo kiểu henna hiện nay đang rất nổi nhưng về nhà không được bố mẹ đồng ý. Cháu muốn xóa hình xăm này đi vì là hình xăm rất dài trên cánh tay nên rất khó dấu. Cháu nên làm gì bây giờ để xóa hình xăm henna ạ?

Tom Kute, 16 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Rất may mắn cho bạn vì khác với xăm hình vĩnh viễn cần đến công nghệ Laser YAG Q-Switched để xóa, hình xăm henna rất dễ xóa đi. Thậm chí để 1 hoặc vài tuần có thể tự bay mất vì loại xăm hình này xuất hiện từ Ấn Độ với mực lá móng. Mực lá móng được làm từ bột nghiền mịn chiết xuất từ lá cây bụi lá móng tối. Không giống như những hình xăm hiện đại, lá móng là tạm thời và không chứa thuốc nhuộm nhân tạo.

henna

Ảnh minh họa hình xăm Henna

Nếu bạn không chờ được vài tuần thì có thể áp dụng phương pháp sau để xóa hình xăm henna:

Dùng muối: Để nước ở bồn rửa hoặc bồn tắm bằng nước ấm. Rắc một 1/4 cốc muối tắm vào nước để giúp đỡ trong quá trình tẩy da chết. Ngâm da có hình xăm trong nước muối trong 20 phút. Khi bạn ngâm, chà rửa da của bạn với một xà phòng tắm và tẩy tế bào chết để nhanh chóng loại bỏ da chết và hình xăm. Tiếp đó, lau khô da bằng khăn và kiểm tra da của bạn xem hình xăm đã được xóa hoàn toàn chưa. Nếu hình xăm vẫn còn, làm ẩm một miếng bông với dầu ô liu. Chà dầu ô liu lên các hình xăm. Hãy để cho dầu ôliu thấm  vào làn da của bạn trong 10 phút. Rửa dầu ô liu ra làn da của bạn với xà phòng tẩy tế bào chết và nước ấm. Lau khô da của bạn.

Trường hợp không may bạn được xăm bằng loại mực rởm không đúng với loại hình henna, mực sẽ có chứa chất tạo màu nhân tạo. Lúc đó, bạn nên cần được tư vấn kỹ hơn bởi bác sỹ để khắc phục.

Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa Khoa Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê hoặc liên hệ qua số Hotline 0964.080.999 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ tư vấn

Khoa PTTM Bệnh viện Thu Cúc

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


.*.