Làm sao để xóa hình xăm

Chào bác sỹ, cháu rất tin tưởng Bệnh viện Thu Cúc nên mong bác sỹ tư vấn giúp cháu làm sao để xóa hình xăm Henna. Do vẽ xăm chi chít khắp tay nên bố mẹ cháu không đồng ý và muốn cháu xóa ngay lập tức. Nhưng hình xăm dày thế này cháu không biết phải xóa như thế nào cả. Cảm ơn bác sỹ

Hoài Như, 17 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ cũng có câu hỏi giống như bạn làm sao để xóa hình xăm. Bạn có thể yên tâm vì nếu bạn xăm hình Henna ở những cơ sở uy tín thì loại hình xăm này rất dễ xóa và có thể thực hiện tại nhà chứ không cần sử dụng đến công nghệ cao như những loại hình xăm khác.

Loại xăm hình này xuất hiện từ Ấn Độ với mực xăm hình làm từ lá móng. Mực lá móng được làm từ bột nghiền mịn chiết xuất từ lá cây bụi lá móng tối. Không giống như những hình xăm hiện đại, lá móng là tạm thời và không chứa thuốc nhuộm nhân tạo. Vì thế, trong một hoặc vài tuần tới hình xăm sẽ tự mất đi.

Làm sao để xóa hình xăm

Cách xóa hình xăm Henna không khó

Nếu bạn muốn xóa hình xăm này ngay, vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sao để xóa hình xăm henna.

Trước tiên, bạn chuẩn bị bồn tắm bằng nước ấm. Rắc một 1/4 cốc muối tắm vào nước để giúp đỡ trong quá trình tẩy da chết. Ngâm da có hình xăm trong nước muối trong 20 phút. Khi bạn ngâm, chà rửa da của bạn với một xà phòng tắm và tẩy tế bào chết để nhanh chóng loại bỏ da chết và hình xăm. Tiếp đó, lau khô da bằng khăn và kiểm tra da của bạn xem hình xăm đã được xóa hoàn toàn chưa. Nếu hình xăm vẫn còn, làm ẩm một miếng bông với dầu ô liu. Chà dầu ô liu lên các hình xăm. Hãy để cho dầu ôliu thấm  vào làn da của bạn trong 10 phút. Rửa dầu ô liu ra làn da của bạn với xà phòng tẩy tế bào chết và nước ấm. Lau khô da của bạn.

Chúc bạn thành công!

Lưu ý: Nếu bạn xăm hình Henna ở những nơi không đảm bảo, mực sẽ có chứa chất tạo màu nhân tạo rất khó xóa, thậm chí có thể gây viêm nhiễm. Lúc đó, bạn nên cần được tư vấn kỹ hơn bởi bác sỹ để khắc phục.

Liên hệ tư vấn: Bệnh viện Đa Khoa Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê hoặc liên hệ qua số Hotline 0964.080.999, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ tư vấn

Khoa PTTM Bệnh viện Thu Cúc

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


.*.