Mí mắt bị sụp

Chào bác sỹ, từ nhỏ cháu đã có tình trạng mí mắt bị sụp nên trông mắt rất bé. Mí trên sụp xuống rất sâu khiến cháu không mở to mắt được. Trường hợp của cháu có khắc phục được không bác sỹ? Cháu năm nay 14 tuổi thì có được tham gia phẫu thuật không?

Mỹ Anh, 14 tuổi, Hưng Yên

Trả lời

Chào Mỹ Anh,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới mục tư vấn tuvan@thucuchospital.vn, Bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Theo như bạn mô tả, trường hợp của bạn có thể là sụp mí bẩm sinh mức độ 1 hoặc 2. Mức độ1 : mí mắt sụp xuống che một phần của đồng tử mắt (con ngươi) nhưng nhìn ngang vẫn nhìn được ( mức độ nhẹ). Mức độ 2 : mí mắt sụp xuống đến gần trung tâm đồng tử mắt, khi nhìn phải ngước mí lên mới nhìn được.

Để khắc phục mí mắt bị sụp bẩm sinh, Bệnh viện Thu Cúc sử dụng phương pháp chỉnh hình sụp mí mắt. Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh là phương pháp thẩm mỹ khắc phục những hiện tượng bẩm sinh yếu cơ nâng mi 1 hoặc 2 bên mắt hoặc sụp mí đơn thuần thường gặp, đem lại một đôi mắt cân đối, sáng khỏe.

Theo đó, bác sỹ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt cơ mí trên, cơ này bị yếu về trương lực và còn có thể còn bị phì đại. Bác sỹ sẽ cắt tạo hình thành hình ròng rọc để nâng mí treo lên trán. Phương pháp này có ưu điểm là sau phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh đồng thời bạn sẽ được tạo nếp mí mắt giúp cho đôi mắt đẹp với hai mí to tròn.

Sụp mi có thể được phẫu thuật ở bất kỳ lứa tuổi nào khi mà trẻ có thể hợp tác để khám, đánh giá được mức độ sụp mi và chức năng của cơ nâng mi, thường là lứa tuổi 5, 6 tuổi.

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện bằng kỹ thuật hiện đại. Với trang thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế và đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho bạn.

sụp mi mắt

Ảnh minh họa sụp mi mắt

Ưu điểm khi thực hiện chữa sụp mí bẩm sinh tại bệnh viện Thu Cúc

– Mở rộng đựợc tầm nhìn của thị lực

– Mắt to và rõ, hai mí cân đối hài hòa hơn

– Cải thiện tính thẩm mĩ cho đôi mắt, giúp đôi mắt trở nên linh hoạt và từ đó tạo

– Cho khuôn mặt sự tươi vui, trẻ trung hơn.

– Kết quả lâu dài, ổn định trong thời gian dài

– Được thực hiện với đội ngũ bác sỹ chuyên ngành, tay nghề cao và được chăm sóc tận tình của các y ta bệnh viện nên tuyệt đối an toàn, không gây bất kỳ biến chứng hay rủi ro nào.

Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa Khoa Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê hoặc liên hệ qua số Hotline 0964.080.999 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí

Bác sĩ tư vấn

Khoa PTTM Bệnh viện Thu Cúc

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


.*.