Tuyệt chiêu làm thon gọn mặt tròn bằng trang điểm

Theo quan niệm của người Á đông, khuôn mặt thon nhỏ được xem là chuẩn mực của khuôn mặt đẹp. Vậy với những bạn gái có khuôn mặt tròn thì sao? Bài viết sẽ mách bạn tuyệt chiêu làm thon gọn mặt tròn bằng trang điểm.

Theo quan niệm của người Á đông, khuôn mặt thon nhỏ được xem là chuẩn mực của khuôn mặt đẹp.

Theo quan niệm của người Á đông, khuôn mặt thon nhỏ được xem là chuẩn mực của khuôn mặt đẹp.

Trang điểm vốn được xem là giải pháp “thần thánh” có khả năng hô biến mọi khuyết điểm của gương mặt trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Với khuôn mặt tròn cũng vậy, bạn có thể “hô biến” nó trở nên thon gọn, thanh tú V line hay trái xoan bắt mắt chỉ bằng những thủ thuật trang điểm vô cùng đơn giản. Đặc biệt, với những bạn gái đã quá thành thạo trang điểm thì đây không phải là phương pháp khó, còn đối với những bạn gái chưa biết cách trang điểm làm thon gọn khuôn mặt tròn như thế nào thì hãy làm lần lượt theo các bước sau đây.

Bước 1: Tạo khối cho gò má

Dùng 2 tông màu má hồng hoặc tông đỏ thoa lên vùng má cho sắc diện, hồng hào, tạo hiệu ứng trẻ trung. Vùng cao nhất của xương gò má hãy dùng tông màu đào và màu cam thoa lên để giúp gương mặt có độ sáng tự nhiên.

Tạo khối má trước khi đánh highlight

Tạo khối má trước khi đánh highlight

Bước 2: Đánh highlight cho gò má

Dùng cọ tiếp tục tản rộng phấn má hồng từ gò má ra phía mang tai để gò má nhìn tự nhiên nhất. Tiếp tục đánh highlight vào phần trên gò má theo hướng từ cánh mũi ra mang tau. Tiếp đến, chụm môi lại để xác định vị trí hốc xương gò má và đánh phấn tạo khối cho vùng này.

Bước 3: Đánh highlight sống mũi

Để tạo cảm giác chiếc mũi cao hơn, bạn đánh highlight phần sống mũi thật mỏng. Hai bên sống mũi dùng phấn tạo khối tán đều bắt đầu từ mép đường highlight vừa thoa. Chú ý tán thật đều tránh để lại lằn ranh giữa màu highlight, màu tạo khối và màu nền chung. Cuối cùng, kết thúc phần highlight bằng cách chấm nhẹ nơi hốc mắt và tán chút phấn trên phần đuôi mắt, ngay phía dưới chân mày.

Để tạo cảm giác chiếc mũi cao hơn, bạn đánh highlight phần sống mũi thật mỏng.

Để tạo cảm giác chiếc mũi cao hơn, bạn đánh highlight phần sống mũi thật mỏng.

Một vài lưu ý khi làm thon gọn mặt tròn bằng trang điểm

– Khi chọn màu highlight không nên dùng màu trắng, chỉ cần chọn mày sáng hơn màu da và tạo khối dùng màu đậm hơn là được.

– Nên sử dụng phấn nền với các hệ màu đậm nhạt khác nhau, áp dụng cho từng vùng riêng biệt để có một khuôn mặt thon gọn, hài hòa với các chi tiết trên khuôn mặt.

Chỉ với vài bước trang điểm như trên là bạn đã có thể giúp khuôn mặt tròn trịa của mình trở nên thon thả, gọn gàng hơn một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách làm thon gọn mặt tròn tạm thời, không phải là phương pháp tối ưu. Nếu có điều kiện bạn nên thực hiện phẫu thuật độn cằm V line hoặc gọt mặt V line để có khuôn mặt thon gọn lâu dài cùng thời gian.

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *