Sau khi sửa mũi nên kiêng gì?

Theo ý kiến của các chuyên gia thẩm mỹ, việc chăm sóc sau khi nâng mũi có vai trò quan trọng quyết định hiệu quả thẩm mỹ của chiếc mũi. Vậy sau khi sửa mũi kiêng gì?

Việc chăm sóc sau khi nâng mũi có vai trò quan trọng quyết định hiệu quả thẩm mỹ của chiếc mũi.

Nếu như trước khi sửa mũi, lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ được xem là điều quan trọng nhất thì sau khi sửa mũi, chú ý đến cách chăm sóc sau sửa mũi là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Bởi điều này không những quyết định đến kết quả thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới cả tình hình sức khỏe của bạn. Vậy nên để có được chiếc mũi đẹp như ý sau khi sửa mũi thì bạn nên chú ý tới những điều như sau:

– Các loại thủy, hải sản: Các loại thực phẩm này vô cùng bổ sưỡng nhưng cũng đồng thời gây dị ứng với nhiều người. Với những người mới thực hiện phẫu thuật xong thì việc ăn hải sản sẽ dễ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của mũi. Bên cạnh đó, chất tanh có trong hải sản sẽ khiến vùng phẫu thuật lâu lành miệng, hồi phục chậm.

Với những người mới thực hiện phẫu thuật xong thì việc ăn hải sản sẽ dễ gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu

– Các loại thịt đỏ: Các loại thịt có màu đỏ như thịt trâu, thịt bò, thịt cừu, thịt dê có chứa nhiều đạm vừa khiến vùng phẫu thuật lâu lành vừa làm tăng nguy cơ để lại sẹo thâm. Vậy nên bạn cần phải bỏ qua thực phẩm này khi mới sửa mũi xong. Khi nào chiếc mũi lành hẳn, ổn định thì bạn có thể tiếp tục ăn bình thường.

– Đồ nếp và thịt gà: Những thực phẩm này có tính nóng, dễ gây tình trạng sưng và mưng mủ cho vết thương nên khi chiếc mũi chưa lành hẳn bạn hãy tránh xa chúng nhé. Nếu không, quá trình hồi phục của mũi sẽ chậm lại, vết mổ sẽ lâu lên da non.

Đồ nếp và thịt gà có tính nóng, dễ gây tình trạng sưng và mưng mủ cho vết thương nên khi chiếc mũi chưa lành hẳn

– Rau muống: Rau muống được ví như bài thuốc có tác dụng giải độc, sinh da thịt, lợi tiểu, nhuận tràng bởi làm đầy vết thương nhanh chóng. Nhưng để tránh sẹo lồi sau sửa mũi, bạn không nên ăn rau muống.

– Thực phẩm có chứa chất kích thích, khó tiêu hóa: Sau khi sửa mũi bạn cũng cần tránh các thực phẩm có chứa chất kích thích như hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…và các thực phẩm khó tiêu hóa, thực phẩm lên men.

Ngoài kiêng các thực phẩm trên thì sau khi sửa mũi bạn cũng cần phải kiêng các hoạt động mạnh tác động đến chiếc mũi, kiêng không sở nắn nhiều, tránh làm xô lệch mũi. Và một điều quan trọng cần nhớ nữa là bạn phải nhớ những chỉ dẫn của bác sĩ, tái khám theo đúng lịch hẹn.

Tại Thu Cúc sau khi nâng mũi xong bạn sẽ được điều dưỡng viên hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà.

Như vậy có thể thấy quá trình chăm sóc, kiêng khem sau sửa mũi không quá phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc chăm sóc cũng như giúp khách hàng biết chính xác mình cần làm những gì thì tại Bệnh viện Thu Cúc, sau khi kết thúc phẫu thuật bạn sẽ được điều dưỡng viên chăm sóc và hướng dẫn tỉ mỉ sau khi sửa mũi kiêng gì. Sau khi trở về nhà, các tư vấn viên cũng thường xuyên gọi điện thăm khỏi tình tình hồi phục của chiếc mũi, đồng thời hỗ trợ xử lý kịp thời những tình huống bất ngờ.

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *