Nách chảy mồ hôi nhiều do đâu và phải làm gì điều trị

Không chỉ mùa hè mà ngay cả mùa đông nhiều người cũng bị chứng ra mồ hôi nách “làm phiền”. Vậy nách chảy mồ hôi nhiều do đâu và phải làm gì điều trị?

Không chỉ mùa hè mà ngay cả mùa đông nhiều người cũng bị chứng ra mồ hôi nách "làm phiền".

Không chỉ mùa hè mà ngay cả mùa đông nhiều người cũng bị chứng ra mồ hôi nách “làm phiền”.

Nguyên nhân của bệnh mồ hôi nách ra nhiều

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới gần 30% dân số bị tăng tiết mồ hôi và mắc chứng hôi nách. Tình trạng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí và gây phiền toái cho sinh hoạt, công việc hàng ngày. Đồng thời, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nách chảy nhiều mồ hôi có thể do những nguyên nhân sau:

– Di truyền: Nếu trong gia đình bố, mẹ hoặc cả bố lẫn mẹ mắc chứng mồ hôi nách ra nhiều thì tỉ lệ bạn bị hôi nách là rất cao.

– Hoocmon cơ thể thay đổi: Ở lứa tuổi dậy thì hoocmon cơ thể thay đổi khiến tuyến mồ hôi nách phát triển mạnh.

– Sự tổn thương của dây thần kinh ngoại giao, bài tiết ra nhiều Acetylcholine gây tăng tiết tuyến mồ hôi.

Ở lứa tuổi dậy thì hoocmon cơ thể thay đổi khiến tuyến mồ hôi nách phát triển mạnh.

Ở lứa tuổi dậy thì hoocmon cơ thể thay đổi khiến tuyến mồ hôi nách phát triển mạnh.

– Có tiền sử về các bệnh tiểu đường, thiếu máu não, huyết áp cao hay một số bệnh nội tiết khi bước vào thời kì mãn kinh.

– Sử dụng thuốc cảm giúp hạ thân nhiệt khi bị shock cũng có thể dẫn tới tình trạng nách đổ mồ hôi nhiều.

Đó là những nguyên nhân phổ biến khiến vùng nách bị ra nhiều mồ hôi. Khi tuyến mồ hôi tăng tiết kết hợp với vi khuẩn có sẵn ở vùng nách sẽ khiến nách có mùi khó chịu. Vậy nên khi có dấu hiệu mồ hôi nách ra nhiều thì bạn nên sớm tìm cách khắc phục và chữa trị.

Phải làm gì để điều trị mồ hôi nách?

Sử dụng lá trầu không: Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng rất tốt nên được dùng nhiều trong việc điều trị chứng bệnh ra mồ hôi nách và khử mùi hôi nách. Bạn chỉ cần lấy 3-5 lá trầu không rửa sạch sau đó giã nhuyễn và chà xát trực tiếp vào vùng nách sau khi tắm xong.

Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng rất tốt nên được dùng nhiều trong việc điều trị chứng bệnh ra mồ hôi nách và khử mùi hôi nách.

Lá trầu không có tác dụng kháng khuẩn, khử trùng rất tốt nên được dùng nhiều trong việc điều trị chứng bệnh ra mồ hôi nách và khử mùi hôi nách.

Sử dụng gừng tươi: Gừng tươi có chứa tinh dầu và chất cay gây ức chế quá trình ra mồ hôi giúp nách của bạn trở nên khô thoáng, hạn chế ra mồ hôi. Dùng gừng tươi rửa sạch ép lấy nước và bôi vào vùng nách vài lần một ngày sau khi đã vệ sinh vùng nách sạch sẽ.

Sử dụng nước xịt tinh dầu: Tinh dầu cây trà có tác dụng sát khuẩn khá tốt, đặc biệt là với vi khuẩn gây mùi vùng nách. Bạn chỉ cần đổ nước lọc vào bình xịt rồi cho thêm 3 giọt tinh dầu cây trà vào và sử dụng hàng ngày sau khi tắm.

Thường xuyên áp dụng những cách trên bạn sẽ thấy mồ hôi vùng nách giảm tiết đáng kể, nách bạn sẽ luôn khô thoáng, giúp bạn lấy lại tự tin trong công việc và cuộc sống.

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *