Mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn

Trị mụn là một chuyện, xóa những vết thâm sau mụn còn đau đầu hơn. Chia sẻ về mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn của tôi hi vọng sẽ giúp được bạn gái cách trị thâm hiệu quả.

mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn

Mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn

Trước tôi bị rất nhiều mụn, do không có kinh nghiệm gì nên tôi thường nặn mụn không đúng cách, mụn cũng hết nhưng vết thâm để lai rất nhiều trên mặt. Nhìn khuôn mặt không mịn màng, sáng hồng thật sự tôi buồn vô cùng. Bạn bè trêu là mặt như đồi hoa sim tím lại càng khiến cho tôi rất ngại.

Đợt nghỉ hè, tôi về nhà bà ngoại chơi, nhìn thấy mặt tôi đầy vết thâm, bà ngoại hỏi tỉ mỉ, rồi đưa một chai mật ong ra bảo “Đây là mật ong nguyên chất ông ngoại con lấy trong rừng. Bà sẽ chỉ cho con bí quyết ngày xưa bà đã chỉ cho mẹ và dì con.” Từ hôm ấy, cứ vài ba ngày, bà lại nhắc tôi lấy mât ong thoa lên đều lên mặt, thật nhẹ nhàng, rồi rửa lại sau khoảng 20 phút.

Áp dụng trị thâm bằng mật ong tôi thấy khá an toàn, da không bị ngứa hay khó chịu gì nên tôi cũng rất yên tâm sử dụng. Chỉ nghĩ là nghe lời cho bà vui thôi chứ tôi nghĩ làm gì có cách nào để xóa đi vết thâm quá nhiều như vậy. Nhưng không ngờ chỉ sau 1 thời gian sử dụng, da mặt tôi đã được cải thiện rõ rệt.

Tôi cũng thử vào mạng tìm hiểu thì thấy quả là mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn rất tuyệt vời.

Mật ong có chứa axit amino, chất kháng khuẩn tự nhiên, làm mềm và liền da, tuyệt vời trong chữa lành vết thương, giữ ẩm. Cho nên trị thâm do mụn bằng mật ong rất tốt, hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn, hạn chế tắc lỗ chân lông và ngăn ngừa mụn.

mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn

Mật ong có chứa axit amino chất kháng khuẩn tự nhiên, làm mềm và liền da, tuyệt vời trong chữa lành vết thương.

Sau 1 thời gian sử dụng thường xuyên cách trị thâm bằng mật ong do bà ngoại chỉ, da mặt tôi đã sáng lên trông thấy, các vết thâm được mờ đi.

Khi làm xóa mờ vết thâm bằng mật ong bạn nữ hãy lưu ý thoa thử một chút lên cổ tay, vì có một số người cơ địa đặc biệt mật ong có thể gây dị ứng, sưng tấy, khó chịu. Nếu không thấy phản ứng bất thường thì lúc đó mới thoa lên mặt. Trước khi thoa mật ong thì dùng nước ấm rửa mặt để làm giãn nỡ lỗ chân lông, các dưỡng chất từ mật ong dễ dàng thấm sâu vào da.

mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn

Mật ong là một trong những cách tuyệt vời để xóa thâm sau mụn.

Và một lưu ý nữa là chỉ áp dụng 3 lần mỗi tuần, không nên đắp liên tục tránh phản ứng phụ cho da.

Bạn gái nếu sau quá trình chữa trị mụn mà bị vết thâm trên mặt hãy áp dụng mật ong để điều trị xem nhé. Mật ong giúp chữa vết thâm sau mụn khá hiệu quả mà lại rất đơn giản, có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn gái chữa trị sẹo thâm thành công!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia
tư vấn 24/7

1900 1920


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *