Cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào?

Cắt mí và bấm mí là 2 tiểu phẫu hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên có khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này. Vậy cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào, cuộc phỏng vấn nhanh với bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cả 2 dịch vụ.

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể giải thích cụ thể về 2 dịch vụ cắt mí và bấm mí được không, cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào ạ?

Bác sĩ Thu Cúc (BS): Cắt mí là tiêu phẫu giúp loại bỏ phần da chùng hoặc mỡ thừa trên mí mắt còn bấm mí thì sẽ thực hiện luồn chỉ qua mí mắt nhằm tạo 2 mí rõ ràng giúp đôi mắt to tròn hơn. Cả 2 phẫu thuật này đều thực hiện tại mí mắt tuy nhiên, cắt mí thì có thể áp dụng cho cả mí mắt trên và dưới còn bấm mí thì chỉ thực hiện tại mí trên.

Bấm mí là tiểu phẫu giúp tạo mắt 2 mí rõ ràng, tự nhiên

Bấm mí là tiểu phẫu giúp tạo mắt 2 mí rõ ràng, tự nhiên

Vậy trường hợp nào thì được chỉ định cắt mí và khi nào thì nên bấm mí ạ?

BS: Cắt mí thường áp dụng cho những người có phần da mí mắt bị chùng hoặc nhiều mỡ thừa. Thường đối tượng tham gia cắt mí trên 30 tuổi, khi mắt đã có dấu hiệu lão hóa, tuy nhiên, những người gặp tình trạng sụp mí bẩm sinh, lão hóa do môi trường thì cũng có thể tiến hành cắt mí sớm hơn.

Với phẫu thuật bấm mí thì được chỉ định cho những người có mắt 1 mí nhỏ hoặc mí ẩn mí lót và đủ 18 tuổi trở lên.

Cắt mí là phương pháp loại bỏ da chùng, mỡ thừa giúp đôi mắt trẻ trung hơn

Cắt mí là phương pháp loại bỏ da chùng, mỡ thừa giúp đôi mắt trẻ trung hơn

2 phẫu thuật này được tiến hành cụ thể ra sao, phẫu thuật cắt mí và bấm mí khác nhau như thế nào ạ?

BS: Để tiến hành cắt mí, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt phần da chùng hoặc mỡ thừa bằng phương pháp laser sau đó khâu lại theo đường nếp mí mới giúp mắt trẻ trung hơn và không lộ sẹo. Còn khi tiến hành bấm mí, các bác sĩ sẽ xác định điểm luồn chỉ, sau đó luồn chỉ xuống sát sụn (bấm mí cơ bản) hoặc xuyên hẳn qua sụn mi mắt (bấm mí vĩnh viễn) để tạo thành nếp mí rõ ràng và tự nhiên.

Can thiệp vào một bộ phận khá nhạy cảm là mắt vậy cắt mí và bấm mí có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như thị lựa của mắt không thưa bác sĩ?

BS: Cả 2 phẫu thuật này đều chỉ can thiệp đến phần mí mắt vì vậy hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến thị lực và sức khỏe. Tuy nhiên, mắt là bộ phận khá nhạy cảm vì vậy các bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín đã được cấp phép để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cả cắt mí và bấm mí đều cần được thực hiện tại cơ sở uy tín và an toàn

Cả cắt mí và bấm mí đều cần được thực hiện tại cơ sở uy tín và an toàn

Là một địa chỉ thẩm mỹ được nhiều người tin tưởng và biết đến, Bệnh viện Thu Cúc đã làm thế nào để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cùng với yếu tố thẩm mỹ, thì an toàn luôn được Thu Cúc đặt lên hàng đầu. Các bác sĩ tại Thu Cúc đều có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm lâu năm. Quy trình phẫu thuật tại Thu Cúc đều diễn ra theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Thu Cúc cũng trang bị hệ thống phòng mổ vô trùng một chiều và máy móc hiện đại bậc nhất để mang lại sự an toàn tối đa cho khách hàng trong quá trình phẫu thuật.

Cảm ơn bác sĩ đã tham gia cuộc phỏng vấn!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bích Hảo
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia
tư vấn 24/7

1900.5588.96


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xác nhận: