Bấm mí và cắt mí là làm gì?

Bấm mí và cắt mí là 2 tiểu phẫu được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, khá nhiều người không biết bấm mí và cắt mí là làm gì và 2 phương pháp này khác nhau ở điểm nào. Cuộc trò chuyện với bác sĩ thẩm mỹ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bấm mí và cắt mí.

Chào bác sĩ, đều là 2 tiểu phẫu liên quan đến mí mắt nhưng khá nhiều người không biết được bấm mí và cắt mí là làm gì, bác sĩ có thể cho biết sự khác nhau giữa 2 phương pháp này được không ạ?

bấm mí và cắt mí là làm gì

Bấm mí là tiểu phẫu dành cho những người có mắt 1 mí hoặc mí ẩn, mí lót

Bác sĩ Thu Cúc (BS): Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này. Tuy đều can thiệp đến phần mí mắt nhưng cắt mí và bấm mí là 2 dịch vụ khác nhau. Bấm mí là tiểu phẫu dành cho những người có mắt 1 mí, mí ẩn, mí lót… và không có da chùng, mỡ thừa trên mí mắt. Còn phương pháp cắt mí là dành cho những người gặp phải tình trạng sụp mí, mí mắt có nhiều da chùng, da thừa do tuổi tác, lão hóa.

cat-mi-giup-khac-phuc-tinh-trang-da-chung-da-thua

Cắt mí giúp khắc phục tình trạng da chùng, da thừa ở mí mắt

Vậy 2 phương pháp này được thực hiện như thế nào thưa bác sĩ?

BS: Để thực hiện phương pháp bấm mí, các bác sĩ sẽ tiến hành luồn chỉ qua phần da mi xuống sát hoặc xuyên qua hẳn lớp sụn và cố định tạo thành 2 mí mắt rõ ràng, nếp mí sẽ có thể được duy trì lâu bền với thời gian (với phương pháp bấm mí vĩnh viễn) hoặc trong 1 thời gian cố định (với bấm mí cơ bản). Còn  để thực hiện phương pháp cắt mí, các bác sĩ sẽ cắt bớt da chùng, mỡ thừa và khâu lại theo đường mí mắt mới.

Hai phương pháp này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đến thị giác của khách hàng không?

BS: Cả 2 tiểu phẫu bấm mí và cắt mí đều chỉ can thiệp đến phần mi chứ hoàn toàn không động chạm gì đến mắt nên sẽ không gây ảnh hưởng đến thị giác và sức khỏe. Tuy nhiên, do đụng chạm đến vùng nhạy cảm nên có thể gây nhiễm trùng hoặc hiệu quả không như mong muốn nếu kĩ thuật và cơ sở vật chất không đảm bảo. Vì vậy khách hàng nên lựa chọn cho mình  một địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro không mong muốn trong quá trình phẫu thuật.

Là địa chỉ thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn, Bệnh viện Thu Cúc có những biện pháp nào để đảm bảo an toàn trong quá trình phẫu thuật cắt mí và bấm mí thưa bác sĩ?

Thu Cúc có quy trình phẫu thuật an toàn theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế

Thu Cúc có quy trình phẫu thuật an toàn theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế

BS: Trước tiên, để đảm bảo những điều kiện trong quá trình phẫu thuật, Thu Cúc đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất và máy móc hiện đại, trong đó phải kể đến hệ thống phòng mổ vô trùng hiện đại có khả năng khử khuẩn và cung cấp khí tươi. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ của Thu Cúc cũng đều là những người giàu kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản và có thời gian tu nghiệp cho khách hàng. Quy trình phẫu thuật của Thu Cúc cũng được đảm bảo an toàn theo đúng quy định của Bộ Y tế. Vì vậy, không chỉ đảm bảo an toàn, Thu Cúc còn mang lại cho khách hàng hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Cảm ơn bác sĩ vì những thông tin hữu ích trên, chúc bác sĩ một ngày làm việc hiệu quả!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia tư vấn 24/7: 1900 1920

(* Đăng ký ONLINE để nhận KM lên đến 50%)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *