Bấm mí khác cắt mí điểm nào?

Bấm mí và cắt mí là 2 khái niệm khiến khá nhiều khách hàng nhầm lẫn. Mặc dù tên gọi khá giống nhau nhưng đây lại là 2 dịch vụ khác biệt. Vậy bấm mí khác cắt mí điểm nào, cuộc phỏng vấn dưới đây với bác sĩ sẽ giúp làm rõ điều này.

Chào bác sĩ, có khá nhiều người nhầm lẫn giữa dịch vụ bấm mí và cắt mí, bác sĩ có thể giải thích bấm mí khác cắt mí ở điểm nào được không?

Bác sĩ Thu Cúc (BS): Bấm mí và cắt mí là 2 dịch vụ khác biệt nhau. Bấm mí là tiểu phẫu nhỏ nhằm tạo 2 mí mắt rõ ràng, giúp mắt to tròn và đẹp hơn, phẫu thuật này chỉ thực hiện tại mí trên của mắt. Còn cắt mí là tiểu phẫu giúp loại bỏ da chùng, mỡ thừa ở cả mí mắt trên và mí mắt dưới giúp đôi mắt trẻ trung rạng rỡ hơn.

Bấm mí khác cắt mí điểm nào?

Bấm mí giúp mang lại đôi mắt 2 mí to tròn rõ ràng

Vậy bấm mí và cắt mí áp dụng cho những đối tượng nào và trong trường hợp cụ thể nào thì khách hàng nên sử dụng các dịch vụ này ạ?

BS: Với dịch vụ bấm mí thì đối tượng trường hợp áp dụng là những người có mắt 1 mí hoặc mí ẩn, mí lót bẩm sinh. Còn đối với dịch vụ cắt mí thì đối tượng áp dụng là những khách hàng có nhiều da chùng, mỡ thừa trên mí mắt do lão hóa, tuổi tác hoặc sụp mí bẩm sinh. Đây là những đối tượng nên cắt mí để có đôi mắt tươi trẻ và giúp tầm nhìn được tốt hơn.

Bấm mí khác cắt mí điểm nào?

Phẫu thuật cắt mí loại bỏ da chùng mỡ thừa, mang lại sự trẻ trung cho đôi mắt. (Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người)

Vậy cụ thể phẫu thuật bấm mí và cắt mí diễn ra như thế nào và phẫu thuật bấm mí khác cắt mí điểm nào, bác sĩ có thể giải thích cho mọi người biết được không?

BS: Trước hết là nói về phẫu thuật bấm mí, có 2 phương pháp bấm mí là bấm mí cơ bản và bấm mí vĩnh viễn. Với bấm mí cơ bản, bác sĩ sẽ xác định điểm luồn chỉ sau đó luồn chỉ sinh học xuống sát sụn mi mắt rồi cố định với lớp da mi để tạo thành nếp mí. Còn với bấm mí vĩnh viễn thì bác sĩ sẽ luồn chỉ qua hẳn sụn của mi mắt trên sau đó cố định chắc chắn với lớp da mi, tạo nếp mí rõ ràng hơn và cho hiệu quả lâu dài.

Đối với phẫu thuật cắt mí thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ da chùng hoặc mỡ thừa bằng phương pháp laser tại mi mắt trên, mi mắt dưới hoặc cả 2 tùy theo tình trạng và nhu cầu của khách hàng sau đó tiến hình khâu lại theo đường mí mắt mới.

2 phương pháp này đều can thiệp đến bộ phận nhạy cảm là mắt, liệu có ảnh hưởng đến chức năng của mắt không thưa bác sĩ?

Bấm mí khác cắt mí điểm nào?

Mặc dù khác nhau nhưng bấm mí và cắt mí đều cần phải thực hiện tại địac chỉ uy tín để  tránh những rủi ro cho sức khỏe

Về cơ bản, 2 phương pháp này chỉ can thiệp đến phần mí mắt vì vậy không gây biến chứng hay ảnh hưởng đến thị lực nếu khách hàng thực hiện phẫu thuật ở một địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Tuy nhiên, nếu lựa chọn phải những cơ sở kém uy tín, bác sĩ non kinh nghiệm có thể dẫn tới biến chứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật, cần phải lựa chọn những cơ sở được cấp phép và có uy tín để đạt được hiệu quả thẩm mỹ và an toàn tối đa.

Xin cảm ơn bác sĩ về những thông tin hữu ích trên!

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bích Hảo
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia
tư vấn 24/7

1900.5588.96


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xác nhận: