An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ

Là Giám đốc của Trung tâm thẩm mỹ viện đầu tiên tại Hà Nội, với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực làm đẹp, bà Nguyễn Thu Cúc được coi là một trong những chuyên gia thấu hiểu sâu sắc nhất về các phương pháp và xu hướng phát triển của phẫu thuật thẩm mỹ tại Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên báo làm đẹp, bà Nguyễn Thu Cúc đã chia sẻ cùng độc giả những kinh nghiệm quý giá về lĩnh vực đang được rất nhiều người quan tâm này.

an-an-toan-trong-phau-thuat-tham

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – Bà Nguyễn Thu Cúc

Ngày nay, xuất phát từ nhu cầu làm đẹp, rất nhiều chị em đã tìm đến những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để sửa sang nhan sắc, tuy nhiên không ít người đã gặp phải những kết quả không mong muốn? Bà có suy nghĩ gì về điều này?

Vài năm gần đây, số trường hợp bị tai biến, tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra ngày một nhiều, song xu hướng làm đẹp và nhu cầu làm đẹp của chị em vẫn gia tăng mạnh mẽ. Đa số phụ nữ có nhu cầu được làm đẹp nhưng khi muốn đi thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ thì họ lại không muốn cho người khác biết, vì vậy thường chọn nơi kín đáo, riêng tư, thay vì đến bệnh viện. Hơn nữa, người đi làm thẩm mỹ thường có điều kiện kinh tế nên họ ngại đến các cơ sở công lập, bệnh viện mà muốn tìm đến các cơ sở tư nhân để được chăm sóc như “thượng đế”. Ngược lại, hầu hết các cơ sở thẩm mỹ công lập, cơ sở của các bệnh viện chưa có khu thẩm mỹ riêng biệt để phục vụ nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của khách hàng.

Theo tôi, chính bản thân truyền thông phải làm rõ cho người dân hiểu nên đến các bệnh viện có phòng mổ, phòng gây mê, khoa gây mê, khoa hậu phẫu và chăm sóc sau hậu phẫu để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong suốt quá trình trong và sau phẫu thuật thẩm mỹ.

An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm tại Bệnh viện Thu Cúc

Để tránh tình trạng “tiền mất – tật mang” khi đi phẫu thuật thẩm mỹ, bà có lời khuyên gì dành cho những chị em đã và đang có ý định sử dụng dịch vụ này?

Để tránh tình trạng này, chị em cần lựa chọn những cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín, được Nhà nước cấp giấy phép hoạt động. Phải tìm hiểu xem trong giấy phép có ghi rõ cơ sở đó được phép làm gì, điều gì không có ghi nghĩa là không được phép làm. Bên cạnh đó, tôi cũng khuyên chị em chỉ nên đi phẫu thuật thẩm mỹ tại những địa điểm có khoa gây mê (giải quyết vấn đề sốc thuốc mê), có khoa hậu phẫu và khoa cấp cứu để tránh các tình trạng phản ứng không đáng có xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Trong phẫu thuật thẩm mỹ thì tình trạng sức khỏe của người làm phẫu thuật có ảnh hưởng lớn tới việc tiến hành phẫu thuật không thưa bà?

Với bất cứ cuộc phẫu thuật nào, yếu tố sức khỏe của người được phẫu thuật luôn luôn quan trọng và cần đặt lên hàng đầu.

An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ

Với những công nghệ hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ làm đẹp tin cậy của nhiều chị em

Bà có thể chia sẻ về nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay tìm đến Thu Cúc nhiều nhất là gì?

Hiện nay, chúng tôi sở hữu công nghệ Vaser Lipo giảm béo không cần phẫu thuật rất tiên tiến, độc quyền và hiện đại nhất tại Hà Nội, do đó, đây hiện là dịch vụ có nhu cầu cao nhất tại Bệnh viện Thu Cúc.

Ngoài ra, người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ đều có những lý do riêng của mình như ngực quá nhỏ, mũi tẹt,…Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt cũng được nhiều người quan tâm. Những cải thiện trên khuôn mặt thường giúp mang lại sự hoàn mỹ, trẻ trung làm thay đổi cảm nhận về tuổi tác. Một số khác tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ do chấn thương, tai nạn… Đây cũng là một nhu cầu thiết yếu của những người không may mắn muốn tìm lại vẻ ban đầu của chính mình. Ngoài ra, đối với một số trẻ sơ sinh bị dị tật bẩm sinh khiến các em tự ti, xa lánh mọi người, trong trường hợp này, nếu được can thiệp sớm sẽ giúp các em có được cuộc sống bình thường.

Được biết Thu Cúc là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội được phép mở trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ. Trong tương lai, bà có xác định đẩy mạnh hình ảnh và dịch vụ của Thu Cúc lên tầm khu vực để đón các du khách thẩm mỹ từ các nước khác?

An toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ

Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc

Chúng tôi tự hào là đơn vị thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp lâu năm nhất tại Hà Nội, có lẽ do chúng tôi là đơn vị tư nhân ra đời đầu tiên. Do truyền thống gia đình, mẹ của tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình Đông y, nhà tôi tự hào nhận kỷ lục Guiness là nhà thuốc lâu đời nhất Việt Nam “Đông y Thọ Xuân Đường”.

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, chúng tôi đang có kế hoạch kế hợp với một số công ty du lịch inbound đón khách quốc tế đến thăm, thư giãn làm đẹp và khám chữa bệnh tại Việt Nam. Nhiều dịch vụ tại Việt Nam có giá rẻ hơn nhiều so với việc thực hiện tại nước ngoài. Mong muốn của chúng tôi là khi nhắc đến Bệnh viện Thu Cúc, người ta nghĩ đến một bệnh viện kết nối những dịch vụ làm đẹp và cơ hội khám chữa bệnh tốt nhất cho con người.

* Lưu ý: Kết quả có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người
- Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01
Được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
02
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
03
Công nghệ thẩm mỹ tiên tiến đạt chuẩn quốc tế
04
Đội ngũ bác sĩ uy tín Việt Nam và nước ngoài
05
Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất
06
Chính sách bảo hành uy tín lâu dài

Chuyên gia
tư vấn 24/7

1900 1920


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *